BLV Giàng A Phò – BLV cảm xúc nhất của 90phut TV

Sự việc gây tranh cãi lớn nhất mà Giàng A Phò từng dính phải do những phát ngôn của mình

BLV Giàng A Phò, một người nổi tiếng trong làng bình luận bóng đá trực tuyến trên mạng xã hội, anh thường tự mình gọi là “Bình loạn viên” do phong cách bình luận của anh độc đáo, hài hước và phóng khoáng, đôi khi mất kiểm soát bởi cảm xúc. Ở bài viết này, hãy cùng 90phut tìm hiểu những thông tin thú vị về tộc trưởng họ Giàng của chúng ta.

Tiểu sử của BLV Giàng A Phò

 

Chân dung thường thấy của Giàng A Phò trong một số buổi Livestream
Chân dung thường thấy của Giàng A Phò trong một số buổi Livestream

Giàng A Phò có tên thật là Phạm Xuân Huy, anh sinh ngày 10/04/1981 tại phường An Phú, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ nhỏ, anh đã theo gia đình chuyển ra quê mẹ ở miền Bắc để sinh sống và học tập. Hiện tại, A Phò đang là một BLV bóng đá tại trang web 90phut – một trong những trang web trực tiếp bóng đá miễn phí hàng đầu tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

BLV Giàng A Phò đã nuôi dưỡng đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ sự truyền lửa của các bình luận viên truyền thông. Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí, anh không ngừng thử nghiệm các vai trò liên quan đến truyền thông bóng đá để chuẩn bị cho sự nghiệp mong muốn. Mặc dù gặp thất bại trong những phỏng vấn bình luận viên, anh không bao giờ từ bỏ đam mê và tiếp tục thử thách bản thân.

Dù đã từng tham gia bình luận cho các trận đấu thông qua các nền tảng trực tuyến như podcast và livestream, tuy nhiên sự nghiệp của BLV Giàng A Phò chỉ thực sự bắt đầu nở hoa từ năm 2019 khi anh và những bạn bè chung niềm đam mê quyết định xây dựng một trang web cung cấp link xem bóng đá miễn phí chất lượng cao. Từ đó, anh trở thành một bình luận viên bóng đá chính thức trong các trận đấu trực tuyến trên trang web của mình.

Sự nghiệp bình luận của Giàng A Phò

Tên tuổi của BLV Giàng A Phò gắn liền với 90 phut
Tên tuổi của BLV Giàng A Phò gắn liền với 90 phut

Sự nghiệp bình luận của Giàng A Phò gắn liền với cái tên 90 phut khi anh là một trong những thành viên trong đội ngũ sáng lập của trang web này. Với phương châm mang đến cho người hâm mộ bóng đá những trận cầu đỉnh cao mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào, 90 phut ra đời với mục đích trở thành địa chỉ đáng tin cậy để khán giả thường thức đầy đủ những trận đấu hấp dẫn.

Ít lâu sau khi ra đời, 90 phut đã trở thành một trong những website bình luận trực tiếp bóng đá được yêu thích nhất tại Việt Nam. Trong đó, người hâm mộ chắc chắn sẽ không thể quên được những trận đấu của Manchester United dưới giọng bình luận của Giàng A Phò với những tình huống “văng tục” khiến khán giả phải bật cười thành tiếng. 

Bên cạnh 90 phut, BLV Giàng A Phò cũng thường góp giọng trong các trận đấu trực tiếp trên các nền tảng trang web cùng hệ thống với 90 phut. Với sự ổn định trong tín hiệu truyền tải cùng hình ảnh, âm thanh sống động. BLV Giàng A Phò mang luôn mang lại cho người xem những trải nghiệm thú vị trong những trận cầu hấp dẫn.

Những điểm đặc biệt chỉ có tại Giàng A Phò

Sự việc gây tranh cãi lớn nhất mà Giàng A Phò từng dính phải do những phát ngôn của mình
Sự việc gây tranh cãi lớn nhất mà Giàng A Phò từng dính phải do những phát ngôn của mình

Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng BLV Giàng A Phò đang là một cái tên vô cùng nổi bật không chỉ với những người đam mê bộ môn thể thao vua mà còn đối với cả cộng đồng mạng. Những điểm đặc biệt chỉ có tại Giàng A Phò khiến cho anh không thể bị lu mờ trong cộng đồng bình luận viên.

Thứ nhất, BLV Giàng A Phò sở hữu phong cách bình luận khác người với giọng điệu hài hước cộng với việc không bị giới hạn ngôn từ nên anh này thường có những từ ngữ rất phóng túng và thoải mái. Ở một số tình huống đáng chú ý như những tình huống mắc sai lầm hay gây bất ngờ, BLV Giàng A Phò không ngần ngại thể hiện thái độ trêu chọc, văng tục hài hước.

Thứ 2, BLV này nhiều lúc cũng mắc vào những sự việc tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội do việc sử dụng từ ngữ có phần hơi quá của mình. Sự việc căng thẳng nhất là tranh cãi của Giàng A Phò với 2 tiktoker là Gấm Kami và Quỳnh Alee. Anh cho rằng họ có thể đã trả tiền để xuất hiện trên camera và đưa ra nhận xét tiêu cực. Gấm Kami yêu cầu bằng chứng về việc mua chuộc cameraman, đồng thời đề xuất bình luận viên xin lỗi. Bình luận viên đã đăng status xin lỗi trên Facebook với thái độ vô cùng hời hợt.

Mặc dù không nổi tiếng như BLV Quang Huy hay chính thống như BLV Mai Anh Tài nhưng BLV Giàng A Phò vẫn có nét riêng của mình.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về BLV Giàng A Phò. Với phong cách bình luận phóng khoáng, hài hước, vui vẻ, có thể khẳng định một điều rằng BLV này đang là một trong những người nổi bật nhất trong cộng đồng các BLV của các trang web trực tiếp bóng đá tại Việt Nam. Mặc dù thường gặp phải những ý kiến trái chiều về phong cách bình luận có phần loạn ngôn của mình nhưng chắc chắn anh là người duy nhất thể hiện rõ nhất cảm xúc của người xem bóng đá trong những trận đấu đỉnh cao.

error: Content is protected !!